Trong bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu với các bạn 7 giai đoạn để quá trình xây nhà diễn ra tốt đẹp. Nhưng kể cả khi  đã chọn được đơn vị thiết kế, thi công uy tín, thì cũng không tránh khỏi những lúc bạn cảm thấy hoang mang. Làm thế nào để quá trình này diễn ra suôn sẻ?

Sau đây là một số lời khuyên nhỏ. Có thể bạn đã biết, hoặc chưa biết. Tin tôi đi, chúng thật sự không là thừa đâu.

Một số lời khuyên khi xây nhà:

Xây nhà cần biết

Từ dự định, ý tưởng – Thiết kế – Thi công hoàn thiện là cả một quá trình

1. Đừng vội thay đổi quyết định:

Bạn có thể tham khảo ý kiến của gia đình, những người xung quanh, những người đã từng xây những công trình tương tự, để có ý kiến tham khảo về thiết kế nhà mình. Nhưng trước khi đưa ra bất cứ thay đổi nào, hãy xem xét kỹ. Cũng đừng quên mục tiêu ban đầu của mình.

Bạn có thể bị quyến rũ bởi nhiều thứ mới lạ hay ho khác, nhưng nhiều thứ đẹp gộp lại chưa chắc đã thành một tổng thể đẹp. Nếu bạn đã tin tưởng giao phó việc thiết kế cho đơn vị chuyên nghiệp, hãy tin tưởng họ

2. Lựa chọn đơn vị thi công đáng tin cậy

Sau khi đã có trong tay một thiết kế tốt, gần như tất cả quyết định thành bại đều ở quá trình thi công. Ai cũng muốn quá trình này diễn ra tốt đẹp, suôn sẻ. Tuy nhiên, phần lớn các vấn đề phát sinh không mong muốn diễn ra ở giai đoạn này.

Một khi quá trình xây nhà bắt đầu, nó sẽ ngốn của bạn rất nhiều thời gian và công sức. Nếu bạn không có nhiều thời gian hay kinh nghiệm, hãy cân nhắc đến việc lựa chọn một nhà thầu thật sự đáng tin cậy để có thể giao phó hoàn toàn cho dịch vụ thi công trọn gói, chìa khóa trao tay.

3. Học cách lắng nghe một cách chọn lọc

Bạn có thể sẽ nghe được rất nhiều góp ý, thậm chí phàn nàn, chỉ trích. Hãy bỏ ngoài tại những ý kiến tiêu cực, nhất là từ những người thợ thi công. Tin tôi đi, sau một ngày làm việc vất vả, ai mà chẳng có đôi chút không hài lòng hay phàn nàn về ông chủ của mình. Hãy chỉ nghe và để đó. Đừng để những ý kiến đó làm lung lay niềm tin của bạn vào đơn vị thiết kế, thi công. Và vô tính biến ngôi nhà của mình thành một thứ khó hình dung hay giống như vô số các ngôi nhà đại trà khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline: 0971.107.136
Gọi điện ngay
Yêu cầu báo giá cho bạn